Cố vấn cấp cao của thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran, ông Ali Akbar Velayati. (Nguồn: alchetron.com)

Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ kênh truyền hình PressTV ngày 31/7 đưa tin cố vấn cấp cao của thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran, ông Ali Akbar Velayati đã tái khẳng định sự ủng hộ của Iran đối với chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ trước những mối đe dọa hiện nay.

Theo PressTV, trong buổi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Iran Riza Hakan Tekin, ông Velayati đã ca ngợi tinh thần kháng cự và thành công của người dân Thổ Nhĩ Kỳ trong việc ngăn chặn âm mưu đảo chính gần đây, đồng thời khẳng định sự ủng hộ của Tehran dành cho chính phủ và dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ.

Cố vấn Velayati nói: "Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là những quốc gia rất quan trọng trong các nước Hồi giáo và có thể ảnh hưởng tới tương lai của Thế giới Hồi giáo." 

Ngoài ra, cố vấn Velayati cũng hối thúc Tehran và Ankara tập trung vào những lợi ích chung để tăng cường hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, cũng như cho rằng bất đồng nhỏ giữa hai nước không thể ảnh hưởng tới mối quan hệ láng giềng hiện nay.

Về phần mình, Đại sứ Tekin cho biết Ankara đánh giá cao lập trường của Tehran trước vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 ở Thổ Nhĩ Kỳ./.