Tổng thống Liban Michel Aoun. (Nguồn: THX/TTXVN)

Iran và Liban đã nhất trí nâng quan hệ song phương lên một tầm cao mới trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là kinh tế, thương mại và an ninh.

Hãng tin IRNA đưa tin Tổng thống Liban Michel Aoun đã có cuộc gặp với đoàn đại biểu Quốc hội Iran dẫn đầu bởi Chủ tịch Ủy ban an ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại Alaeddin Boroujerdi ngày 7/1 tại thủ đô Beirut, để bàn về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế và khu vực, trong đó có cuộc xung đột ở Syria.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Liban Aoun bày tỏ mong muốn Iran tiếp tục ủng hộ nước này trong việc giải quyết các vấn đề an ninh nội bộ. Hai nhà lãnh đạo Liban và Iran cũng nhất trí tăng cường hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực khác nhau, trong đó đặc biệt chú trọng tới kinh tế thương mại và an ninh.

Liên quan tới vấn đề Syria, hai bên thống nhất quan điểm trong việc tìm giải pháp cho cuộc xung đột tại quốc gia láng giềng Syria. Tổng thống Liban Aoun hy vọng cuộc xung đột tại Syria sẽ được giải quyết thông qua một giải pháp chính trị, kêu gọi Iran giúp đỡ Liban giải quyết một loạt vấn đề liên quan tới người tị nạn Syria.

Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban an ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran Boroujerdi khẳng định cam kết của nước này trong việc hỗ trợ Liban ổn định về an ninh và mọi vấn đề liên quan tới người di cư Syria sẽ được giải quyết một khi hòa bình tại quốc gia Trung Đông này được thiết lập.

Iran đang phối hợp với một loạt cường quốc trên thế giới và nước lớn trong khu vực trong đó có Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để tìm giải pháp cho cuộc xung đột tại Syria./.