Giới chức Iraq cho biết một loạt vụ tấn công xảy ra trên khắp nước này ngày 21/12 đã làm nhiều người thiệt mạng, trong đó có 18 sĩ quan quân đội.

Theo nguồn tin quân đội, ít nhất 18 sĩ quan, trong đó có Thiếu tướng Mohammed al-Karawi, đã thiệt mạng trong một vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Anbar (An-ba), miền Tây Iraq, nơi có đa số dân là người Hồi giáo dòng Sunni sinh sống. Ngoài ra, có 32 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công này. 

Một số nguồn tin khác cho biết 3 kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tấn công trên ở thị trấn Rutba, cách thành phố Baghdad khoảng 360 km về phía Tây.

Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki đã lệnh cho quân đội trong khu vực tiến hành một chiến dịch truy tìm các phần tử đã thực hiện vụ tấn công đẫm máu trên. 

Cũng ở miền Tây Iraq, sáng 21/12, các tay súng đi trên một chiếc xe chạy với tốc độ cao đã nổ súng vào trạm kiểm soát của cảnh sát ở thành phố Fallujah, khiến ít nhất 4 cảnh sát thiệt mạng.

Trong khi đó, ở phía Bắc, gần thành phố Kirkuk, một sĩ quan quân đội và một binh sĩ thiệt mạng khi hai quả đạn cối bắn vào doanh trại quân đội. 

Theo số liệu của Liên hợp quốc, bạo lực trong 11 tháng qua tại Iraq đã cướp đi sinh mạng của 8.109 người./.