Ảnh minh họa. (Nguồn: PressTV)

Ngày 21/9, ít nhất 17 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong 4 vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Nguồn tin y tế và cảnh sát Iraq cho biết 12 người thiệt mạng và 42 người bị thương khi một chiếc xe gài bom phát nổ tại một khu chợ ở quận Ameen, phía Đông thủ đô Baghdad, nơi có đông người Shi'ite sinh sống. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này.

Tại khu Shaab, một quả bom gài bên vệ đường đã phát nổ khiến 9 người thương vong. Trong khi đó, hai vụ nổ tại Latifiya và al-Mashada đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có một binh s​ỹ, và 4 người bị thương.

Tại quận al-Shula, 3 dân thường đã bị thương khi một quả ​rocket rơi xuống khu vực này. Ban Chỉ huy chiến dịch chống IS tại Baghdad đã cáo buộc nhóm này đứng sau vụ tấn công.

Lực lượng an ninh Iraq cho biết đã phát hiện hai súng bắn ​rocket ở khu vực Taji, được sử dụng để bắn r​ocket vào căn cứ quân sự Camp Victory gần sân bay Baghdad.

Tình hình an ninh Iraq đã xấu đi nghiêm trọng kể từ tháng 6 năm ngoái sau khi bùng phát giao tranh giữa lực lượng an ninh Iraq và các tay súng IS. Hiện IS đã chiếm phần lớn tỉnh Anbar của Iraq và đang tìm cách tiến về thủ đô Baghdad. Nhiều tháng qua, lực lượng an ninh Iraq đã chiến đấu với IS nhằm giành lại các thành phố và thị trấn chủ chốt tại tỉnh lớn nhất Iraq này./.