Iraq: Danh bom lieu chet tai mot dam cuoi, 26 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq. (Nguồn: pardaphash.com)

Nguồn tin an ninh địa phương ngày 9/3 cho biết 26 người thiệt mạng và 24 người bị thương trong một vụ tấn công vào đêm 8/3 tại một đám cưới ở tỉnh Salahudin, Trung Bắc Iraq.

Vụ tấn công xảy ra khi hai kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình tại một đám cưới tại một ngôi làng ở Hajjaj, cách thủ đô Baghdad 185 km về phía Bắc.

Trong khi đó, một kẻ đánh bom khác cố xông vào hiện trường vụ đánh bom nhưng đã bị chết sau khi chiếc áo chứa đầy chất nổ của hắn đã bất ngờ phát nổ. Nhiều người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công nói trên nhưng nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thường đứng sau các vụ tấn công liều chết nhằm vào các khu chợ đông đúc, các quán càphê và thánh đường trên khắp Iraq. 

Các vụ tấn công này diễn ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq được liên quân quốc tế chống IS hậu thuẫn, đang mở một chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật các tay súng Hồi giáo cực đoan này ra khỏi thành trì lớn nhất của chúng là Mosul, miền Bắc Iraq./.
(TTXVN/Vietnam+)