Iraq day manh chien dich truy quet cac tay sung IS hinh anh 1Binh sỹ Iraq trong một chiến dịch truy quét tàn quân IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết các lực lượng an ninh Iraq ngày 24/12 đã tiến hành một chiến dịch nhằm quét sạch các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi vùng núi Himreen thuộc tỉnh Salahudin, miền Trung nước này.

Nguồn tin giấu tên cho hay các lực lượng Iraq, với sự hậu thuẫn của máy bay trực thăng chiến đấu, đã truy quét các khu vực rộng lớn ở vùng núi Himreen, và tịch thu một lượng vũ khí được IS cất giấu, cùng đạn dược và thiết bị quân sự.

Các binh sỹ Iraq đã tiêu diệt ít nhất 7 tay súng IS, trong khi 5 nhân viên an ninh, trong đó có 1 sỹ quan cảnh sát bị thương trong chiến dịch này.

Trước đó cùng ngày, một nguồn tin an ninh cho biết 4 thành viên dân quân của nhóm Hashd Shaabi thiệt mạng và 6 người khác bị thương khi hơn 30 phiến quân IS đi trên 10 chiếc xe tiến hành một vụ tấn công trong đêm 24/12 ở một căn cứ của Hashd Shaabi gần thị trấn Dour, phía Đông thủ phủ Tikrit của tỉnh Salahudin, cách thủ đô Baghdad 170km về phía Bắc./.

(Vietnam+)