Iraq diet 6 doi tuong danh bom lieu chet vao trung tam bo phieu hinh anh 1Ápphích giới thiệu các ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội Iraq trên đường phố Baghdad ngày 17/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, một nguồn tin an ninh của tỉnh Salahudin, Iraq cho biết, lực lượng an ninh nước này ngày 11/5 đã tiêu diệt sáu đối tượng đánh bom liều chết.

Những kẻ này âm mưu tiến hành tấn công vào các trung tâm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội sẽ diễn ra trong ngày 12/5 ở gần thủ phủ Tikrit của tỉnh Salahudin.

[Iraq bắt giữ 20 phần tử IS có âm mưu phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội]

Thiếu tá Ra'id Salih al-Obiedi thuộc lực lượng cảnh sát Tikrit nêu rõ: "Sáu kẻ đánh bom liều chết đeo các đai thuốc nổ đã bị tiêu diệt, khi một lực lượng phối hợp giữa quân cảnh Iraq và lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi tiến hành một chiến dịch nhằm vào nơi trú ẩn của chúng tại khu vực Rufai'at, cách Tikrit khoảng 80km về phía Tây Nam."

Theo thiếu tá Obiedi, chiến dịch được tiến hành dựa trên thông tin tình báo về một nhóm các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang chuẩn bị tiến hành tấn công các trung tâm bỏ phiếu tại một số khu vực ở tỉnh Salahudin./.

(Vietnam+)