Hiện trường một vụ đánh bom. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin từ cảnh sát Iraq cho biết, ngày 21/7, hai vụ đánh bom xe xảy ra tại thủ đô Baghdad làm 20 người thiệt mạng và 52 người bị thương.

Theo nguồn tin trên, một xe chứa bom đã phát nổ tại khu vực phía Nam thủ đô Baghdad làm 18 người thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em, và làm 43 người bị thương, gây hư hại một số tòa nhà và cửa hàng gần đó.

Vụ đánh bom xe thứ hai xảy ra gần một trạm xăng ở khu vực Zaafaraniya, phía Nam thủ đô làm hai người thiệt mạng và chín người bị thương.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm các vụ việc trên, song tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang kiểm soát các vùng lãnh thổ miền Bắc Iraq và tỉnh Anbar thường xuyên tiến hành các vụ tấn công tương tự.

Trước đó, IS đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết ngày 17/7 tại một khu chợ đông đúc ở thị trấn Khan Bani Saad, cách thủ đô Baghdad 30km về phía Đông Bắc, làm hơn 100 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom này một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất mà phiến quân IS tiến hành kể từ khi lực lượng này chiếm giữ những khu vực rộng lớn tại Iraq.

Tình hình an ninh tại Iraq đã xấu đi nghiêm trọng kể từ tháng 6/2014, khi xảy ra các cuộc xung đột đẫm máu giữa lực lượng an ninh Iraq và phiến quân IS./.