Iraq: Lai xay ra danh bom xe rung chuyen Baghdad, 7 nguoi chet hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Baghdad. (Nguồn: AP)

Chỉ vài giờ sau vụ đánh bom xe bên ngoài một cửa hàng bán kem nổi tiếng, thủ đô Baghdad của Iraq lại tiếp tục rung chuyển trong vụ đánh bom xe xảy ra gần trụ sở một cơ quan chính phủ ở khu thương mại Karrada, khiến 7 người thiệt mạng và 38 người bị thương. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương trong 2 vụ đánh bom xe đẫm máu tại trung tâm thủ đô Baghdad.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành vụ đánh bom đầu tiên mà nhóm này cho là nhằm vào người Hồi giáo dòng Shiite.

[Nhóm IS đánh bom xe tại thủ đô của Iraq khiến 10 người thiệt mạng]

Trước đó, hồi tháng 7/2016, tại Karrada cũng đã xảy ra vụ đánh bom đẫm máu làm ít nhất 324 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công gây thương vong nhiều nhất tại Iraq kể từ năm 2003.

Hai vụ tấn công mới nói trên xảy ra chỉ vài ngày trước khi Iraq bước vào tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Tình trạng bạo lực thường gia tăng trong tháng lễ này tại Iraq.

Đây là các vụ đánh bom gây thương vong nhiều trong 10 ngày gần đây tại Baghdad.

Trước đó, ngày 19/5, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát, và 20 người bị thương trong 2 vụ đánh bom xe xảy ra ở phía Tây Nam thủ đô.

Năm ngoái, thủ đô Baghdad của Iraq đã bị rung chuyển sau một vụ đánh bom bằng xe tải nhằm tại một quận bán lẻ nổi tiếng ở trung tâm thành phố, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Vụ đánh bom này được cho là đẫm máu nhất kể từ khi Tổng thống Saddam Hussein bị lật đổ năm 2003. Khi đó, IS cũng đã nhận thực hiện vụ đánh bom./. 
(TTXVN/Vietnam+)