Iraq pha huy 11 duong ham xuyen sang bien gioi voi Syria hinh anh 1Một trong những đường hầm mới được phát hiện. (Nguồn: iran-daily.com)

Lực lượng biên phòng Iraq đã phát hiện và phá hủy 11 đường hầm dài được các phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng để xâm nhập từ khu vực sa mạc của tỉnh Anbar ở miền Tây Iraq xuyên sang tỉnh Dayr al-Zawr của Syria.

Truyền thông khu vực dẫn nguồn tin quân sự giấu tên ngày 13/2 cho biết Lực lượng biên phòng Iraq đã phát hiện các đường hầm này trong hai tuần qua.

Đáng chú ý, một đường hầm có chiều dài gần 3km, cho phép các phần tử Hồi giáo cực đoan IS đi lại qua đó một cách dễ dàng.

[Iraq mở chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật phiến quân IS]

Theo nguồn tin trên, quân đội Iraq cũng đã có các cuộc giao tranh ác liệt với những phần tử khủng bố IS, khi các tay súng này đang tìm cách xâm nhập vào Iraq. Hàng chục tay súng IS đã bị tiêu diệt và bị thương trong những cuộc đụng độ này.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Nội vụ Iraq thông báo đã bắt giữ 186 phần tử IS khác hiện đang bị truy nã vì thực hiện các vụ tấn công khủng bố trên toàn lãnh thổ nước này./.

(Vietnam+)