Iraq: Toa nha chinh quyen nguoi Kurd o mien Bac bi tan cong hinh anh 1Lực lượng an ninh người Kurd tập trung gần tòa nhà chính quyền Erbil, ngày 23/7. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng an ninh Iraq ngày 23/7 đã phong tỏa một tòa nhà chính quyền ở thành phố Erbil, cơ sở của chính quyền khu vực người Kurd (KRG) ở miền Bắc nước này sau khi 2 tay súng chưa rõ danh tính đột nhập tòa nhà này.

Phó Thị trưởng thành phố Tahir Abdullah cho biết vào lúc 7 giờ 45 phút (giờ địa phương), hai tay súng xuất hiện gần cổng vào của tòa nhà và nổ súng vào lực lượng lính gác. Chúng đã xông vào tòa nhà và hiện đang ở tầng ba. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực xung quanh, bao vây tòa nhà và chuẩn bị tấn công nhằm vào 2 đối tượng trên.

[Nhóm vũ trang người Kurd giết hại 11 Vệ binh Iran để "trả thù"]

Hiện chưa rõ tổ chức nào thực hiện vụ tấn công trên. Hình thức tấn công kiểu này hiếm khi xảy ra ở Erbil, một trong những thành phố ổn định nhất tại Iraq.

Trong những năm gần đây, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vốn bị đánh bại phần lớn tại Iraq đã tiến hành các vụ đánh bom ở Erbil nhằm vào các lực lượng người Kurd và dân thường./.

(TTXVN/Vietnam+)