Các vụ xả súng, đánh bom xảy ra liên tiếp tại Iraq trong ngày 2/1 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất hai người và làm 15 người khác bị thương.

Giới chức an ninh và truyền thông Iraq cho biết vụ đầu tiên xảy ra tại một trạm kiểm soát ở vùng Al-Filahat, cách Fallujah khoảng 10km về phía Tây khi một tay súng đã tấn công điên cuồng vào trạm kiểm soát này khiến một cảnh sát thiệt mạng, bốn người khác bị thương.

Tại Balad, cách thủ đô Baghdad khoảng 70km về phía Bắc, một phần tử đã cho nổ tung ngôi nhà của một công tố viên, cướp đi sinh mạng của một phụ nữ và làm ít nhất tám người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, phải nhập viện.

Trong khi đó, Baquba, cách thủ đô Baghdad 60km về phía Đông Bắc, cũng rung chuyển với hai vụ nổ bom khiến ba người bị thương nặng.

Tại Iraq, phiến quân thường xuyên tấn công vào nhà ở của các quan chức chính quyền và lực lượng an ninh nhằm giành lại quyền kiểm soát ở một số khu vực.

Bất chấp việc Thủ tướng Nuri al-Maliki đã đề ra mục tiêu đảm bảo an ninh là ưu tiên hàng đầu, các vụ bạo lực và đánh bom vẫn diễn ra hàng ngày tại Iraq./.