Năm người đàn ông bị IS hành quyết. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 30/1 đã công bố trên trang mạng của tổ chức này đoạn video quay cảnh một phiến quân Hồi giáo nói tiếng Pháp đe dọa tấn công nhằm vào phương Tây, đồng thời hành quyết những người bị coi là "bội giáo" và gián điệp tại Iraq.

Đoạn video trên được cho là do văn phòng truyền thông của IS thực hiện tại tỉnh Nineveh của Iraq, quay cảnh một số thanh niên thú tội chống lại phiến quân Hồi giáo trước khi bị xử bắn.

Trong đoạn băng, một phiến quân Hồi giáo nói tiếng Pháp đeo mặt nạ đã gọi liên quân chống IS tại Syria và Iraq do Mỹ dẫn đầu là "những kẻ ti tiện khờ dại," đồng thời dọa rằng liên quân sẽ không thể tiêu diệt được tổ chức khủng bố này.

Tên này cũng cho biết IS sẽ thực hiện những vụ tấn công khiến thế giới "phải quên đi" các vụ khủng bố từng xảy ra tại Mỹ ngày 11/9/2001 làm gần 3.000 người thiệt mạng hay các vụ khủng bố tại Pháp ngày 13/11/2015 làm 130 người thiệt mạng.

Đoạn video dường như được làm sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô Paris (Pháp) hồi tháng 11 vừa qua.

Ở cuối đoạn video dài gần 8 phút, phiến quân Hồi giáo này và các chiến binh IS khác đã bắn chết 5 người đàn ông trong bộ đồ màu cam đang quỳ gối.

Vụ hành quyết dường như diễn ra tại một toà nhà đổ nát bị phá hủy trong một trận không kích./.