Binh sỹ Đức. (Nguồn: EPA)

Cục Bảo vệ hiến pháp (BfV), cơ quan tình báo nội địa của Đức, cho biết tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang muốn thực hiện các vụ tấn công tại nước này và tình hình an ninh trong nước hiện "rất nghiêm trọng."

Phát biểu trên báo Thế giới Chủ Nhật (Welt am Sonntag) của Đức số ra ngày 10/4, người đứng đầu BfV, ông Hans-Georg Maaßen, cho biết IS muốn tiến hành các vụ tấn công nhằm vào Đức và những lợi ích của nước này.

Tuy nhiên, hiện nay Đức không có thông tin gì về bất kỳ âm mưu tấn công khủng bố cụ thể nào tại Đức của lực lượng IS.

Theo ông, chiến dịch tuyên truyền của IS nhằm khuyến khích những người ủng hộ tổ chức khủng bố này là người Đức trở về nước từ Syria lên kế hoạch cho các vụ tấn công tại Đức.

Ông Maaßen cũng cảnh báo rằng mối đe dọa từ những phần tử thánh chiến từ Syria trở về Đức vẫn hết sức "nguy hiểm."

Theo ông Maaßen, hiện nay tại Đức có khoảng 1.100 đối tượng Hồi giáo cực đoan được coi là nguy cơ khủng bố tiềm tàng.

Trước đó, hồi đầu tuần này, IS đã tung ra một đoạn video với nội dung đe dọa có thể tiến hành thêm các vụ tấn công ở phương Tây sau các vụ tấn công đẫm máu tại thủ đô Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ), trong đó chỉ rõ các mục tiêu tiềm tàng là thủ đô London (Anh), Berlin (Đức) và Rome (Italy).

IS đã nhận là thủ phạm của các vụ đánh bom tại Brussels hồi tháng 3 vừa qua khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và loạt vụ tấn công ở Paris tháng 11/2015 cướp đi sinh mạng của 130 người./.