IS đã tiến hành nhiều vụ hành quyết man rợ ở Mosul. (Nguồn: Iraqi News)

Trang tin Iraqi News vừa cho biết 9 thiếu niên là thành viên một nhóm chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị chúng kết án tử hình bằng cưa máy.

Nguồn tin của Iraqi News cho biết án tử được ban ra tại một tòa án sharia ở Mosul, Iraq. Các đao phủ của IS sau đó đã hành quyết cả 9 nạn nhân tại Mosul.

Theo phán quyết của tòa, các nạn nhân sẽ bị trói vào những cây cọc thép ở quảng trường Tal Afar ở Mosul và bị cưa làm đôi bằng cưa máy.

Vụ hành quyết man rợ diễn ra chỉ 1 tuần sau khi IS sát hại 6 "điệp viên" ở Mosul, theo cách thức rùng rợn không kém. Cụ thể, các nạn nhân đã bị thả vào những thùng nhựa đường đang sôi sùng sục.

IS đã kiểm soát Mosul từ năm 2014 và lập tức triển khai các đạo luật hà khắc ở đây. Hình phạt nhẹ nhàng nhất dành cho những kẻ phạm luật là đánh đòn - dành cho tội danh hút thuốc lá.

Kẻ nào có hành vi trộm cắp sẽ bị chặt một tay. Nam giới ngoại tình sẽ bị ném từ tòa nhà cao tầng xuống đất và nữ giới ngoại tình bị ném đá tới chết. Các hình phạt đều được tiến hành ở nơi công cộng để răn đe công chúng./.