IS gay ra vu tan cong thu 2 o mien Bac Mozambique, 7 nguoi thiet mang hinh anh 1Theo thông báo, 1 cảnh sát và 6 dân thường, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng. (Nguồn: AFP)

Các nguồn tin địa phương ngày 6/7 cho biết 7 người, trong đó có 1 cảnh sát, đã thiệt mạng trong vụ tấn công do các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây ra ở miền Bắc Mozambique.

Tin cho biết vụ tấn công xảy ra vào đêm 3/6 tại làng Lidjungo thuộc huyện Nangade ở tỉnh Cabo Delgado, miền Bắc Mozambique.

Theo thông báo, 1 cảnh sát và 6 dân thường, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng.

Các phần tử Hồi giáo cực đoan thường tấn công vào các khu dân cư hẻo lánh thuộc tỉnh Cabo Delgado giàu tài nguyên dầu mỏ từ tháng 10/2017, làm 250 người chết và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn bất chấp cảnh sát và quân đội đã tăng cường lực lượng ứng trực tại khu vực giáp biên giới với Tanzania này.

Theo mạng tin tình báo SITE Intelligence, chuyên giám sát các hoạt động thánh chiến, IS đã nhận gây ra vụ tấn công trên.

Đây là vụ tấn công thứ hai do IS thừa nhận tiến hành ở Mozambique và đều nhằm mục tiêu vào khu vực miền Bắc đầy bất ổn. Vụ tấn công đầu tiên xảy ra hôm 3/6.

Danh tính của những phần tử Hồi giáo gây ra các vụ tấn công trên, cũng như mục đích tấn công của chúng vẫn chưa được làm rõ./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)