Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đang giam giữ ít nhất 50 dân thường làm con tin trong vụ tấn công hôm 31/3 vào ngôi làng Mabujeh thuộc tỉnh Hama, miền Trung Syria.

Giám đốc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria SOHR Rami Abdel Rahman cho hay thông tin về vụ bắt cóc trên được giữ kín trong thời gian diễn ra cuộc đàm phán nhằm phóng thích những nạn nhân này, tuy nhiên đến nay cuộc thương lượng đã thất bại.

Trong số nạn nhân trên có 10 người (gồm cả sáu phụ nữ) là thành viên của Ismaili- một nhánh Hồi giáo dòng Shiite và số còn lại là người Hồi giáo dòng Sunni (trong đó có ít nhất 15 phụ nữ).

Ông Rahman nói: "Người ta lo ngại rằng những phụ nữ bị bắt cóc trên đang bị biến thành nô lệ."

Cũng theo SOHR, IS hôm 31/3 đã hành hình ít nhất 37 dân thường ở làng Mabujeh bằng cách "thiêu sống, chặt đầu hoặc nã đạn vào họ."

Làng Mabujeh tọa lạc ở phía Đông thủ phủ Hama, có dân số chủ yếu theo Hồi giáo thuộc các dòng Sunni, Ismaili và Alawite - một nhánh khác của Hồi giáo dòng Shiite và cũng là hệ phái Hồi giáo của gia đình Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.