Những người đàn ông lần lượt  bị đẩy xuống từ tòa nhà cao tầng. (Nguồn: Dailymail)

Luôn khét tiếng với những hình phạt man rợ và chế độ cai trị khắc nghiệt tại các vùng chiếm đóng, mới đây tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lại công bố những hình ảnh ghi lại buổi hành quyết bốn người đàn ông bị "khép tội" đồng tính do các tay súng cực đoan của tổ chức này thực hiện.

Sự việc diễn ra tại thị trấn Fallujah của Iraq. Trong các bức ảnh, những nạn nhân đều bị trói ngoặt tay ra đằng sau, bịt kín mắt bằng vải và bị dẫn đến bờ tường ở tầng trên cùng của một tòa nhà cao.

Dưới sự chỉ huy của một tay súng cấp cao, hai phần tử cực đoan của IS xuất hiện, lôi các nạn nhân đến bên mé tường. Cả bốn người sau đó bị đẩy từ trên cao xuống, rơi xuống đất và chết, thậm chí còn có một bức ảnh chụp cận cảnh vết thương ở phần đầu của các thi thể.

(Nguồn: Dailymail)

Một điểm khác biệt duy nhất là trong các tấm hình lần này không có bóng dáng của một người dân địa phương hay tay súng IS nào đứng xem quanh thi thể của những người bị xử tử.

Những hình phạt hà khắc là một trong những đặc điểm khét tiếng của IS. Những kẻ cực đoan từng chặt tay những người phạm tội trộm cắp và dùng roi đánh những người uống rượu.

Đầu tuần này, các nhà hoạt động xã hội tại Syria còn khẳng định đã có hai phụ nữ bị IS xử tử với tội danh “sử dụng ma thuật và phép phù thủy”./.