IS hanh quyet mot con tin bi bat coc tai mien Nam Syria hinh anh 1Các tay súng IS hành quyết người dân Iraq. (Nguồn: IraqiNews/TTXVN)

Trang tin Sweida24 của Syria ngày 5/8 đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết một trong những con tin mà nhóm này bắt giữ hôm 25/7 tại tỉnh Sweida miền Nam Syria.

Người đứng đầu trang web Sweida 24 Nour Radwan cho biết con tin bị giết là một sinh viên, 19 tuổi, bị bắt cóc cùng hơn 30 người, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em sống trong một ngôi làng ở Sweida.

Gia đình sinh viên này đã nhận được hai đoạn băng video mô tả vụ hành quyết trên.

[IS hành quyết 12 dân thường tại tỉnh Kirkuk của Iraq]

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, cho biết đây là vụ hành quyết đầu tiên kể từ khi IS bắt cóc hàng chục người trong một vụ tấn công đẫm máu tại khu vực miền Nam Syria.

Sáng 25/7, IS đã thực hiện một loạt vụ tấn công tại khu vực miền Nam Syria, gây nhiều thương vong. Ba phần tử IS đã tiến hành đánh bom liều chết gần một khu chợ ở thành phố Sweida, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương.

Lực lượng an ninh Syria đã tiêu diệt được hai kẻ tấn công trước khi chúng có thể cho kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người.

Bất chấp các lực lượng của Chính phủ Syria đã đánh bật IS ra khỏi một số thành phố lớn ở miền Đông nước này hồi năm ngoái, nhưng nhóm khủng bố này vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công gây thương vong lớn cho binh lính quân đội, cũng như các tay súng ủng hộ chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)