Khói bốc lên từ các giếng dầu tại mỏ Khubbaz ngày 4/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ Dầu mỏ Iraq ngày 28/9 thông báo nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã không còn kiểm soát bất kỳ giếng dầu nào ở nước này sau khi bị các lực lượng chính quyền Baghdad đánh bật khỏi một khu vực gần Kirkuk hồi tuần trước.

Ông Muthana Jbara, quan chức an ninh tỉnh Kirkuk, cho biết đánh mất nguồn thu từ dầu mỏ, IS sẽ phải tìm những nguồn tài chính khác như tăng thuế và tiền phạt ở các khu vực mà chúng vẫn đang kiểm soát.

Cùng ngày, IS đã bị các lực lượng Iraq được Mỹ hậu thuẫn đẩy lui khỏi Shirqat.

Tháng trước, IS mất mỏ dầu Qayyara, phía Nam Mosul vào tay các lực lượng chính phủ trong một chiến dịch nhằm giành quyền kiểm soát thành phố lớn nhất ở Iraq nằm dưới sự kiểm soát của IS này.

Trước đó, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết Washington sẽ điều thêm binh lính Mỹ để hỗ trợ các lực lượng của Iraq trong cuộc chiến nhằm giành lại Mosul từ IS, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Cùng ngày, theo AP, Tòa án Hình sự ở thành phố Zagazig của Ai Cập ngày 28/9 đã kết án tù chung thân 40 người với những cáo buộc được cho là có quan hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và giúp việc tuyển mộ các thanh niên tham gia nhóm cực đoan này ở Syria và Iraq.

Tòa này cũng đưa ra phán quyết đối với những tay súng bị cáo buộc âm mưu tấn công cảnh sát và những người theo đạo Thiên Chúa./.