Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến về phía thị trấn biên giới Jarablus, Syria. (Nguồn: Reuters)

AFP dẫn nguồn Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 4/9, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân Syria đã đánh đuổi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi những khu vực cuối cùng mà tổ chức khủng bố này kiểm soát ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

SOHR cho hay: "IS đã mất đường liên lạc với thế giới bên ngoài sau khi đánh mất các ngôi làng biên giới còn lại giữa sông Sajur và Al-Rai."

Cũng theo SOHR, quân đội chính quyền Syria, được sự hỗ trợ của máy bay Nga, cùng ngày đã chiếm một học viện quân sự ở miền Nam Aleppo, qua đó một lần nữa bao vây các quận do phiến quân kiểm soát tại miền Đông.

Trong diễn biến liên quan, quân đội Israel cho biết, ​không quân nước này đã tấn công lực lượng chính quyền Syria sau khi đạn pháo cối từ quốc gia láng giềng này rơi xuống khu vực do Israel kiểm soát trên Cao nguyên Golan ngày 4/9.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ: "Để đáp trả vụ bắn pháo cối trước đó trong ngày, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công các khẩu pháo của chính quyền Syria tại khu vực Cao nguyên Golan thuộc Syria. Chính quyền Syria cần phải chịu trách nhiệm cho hành vi xâm phạm chủ quyền Israel này. IDF sẽ tiếp tục hành động để bảo vệ Israel"./.