Lực lượng an ninh Iraq làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một chốt kiểm tra an ninh tại khu vực có đông người Hồi giáo theo dòng Shiite ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq ngày 24/7.

Nguồn tin an ninh cho biết vụ tấn công xảy ra trong giờ cao điểm buổi sáng. Đối tượng đánh bom đã kích hoạt chất nổ mang theo mình tại chốt kiểm soát đông người gần Quảng trường Adan, lối vào quận Kadhmiyah.

Vụ nổ này cũng thiêu rụi một số phương tiện của người dân và gây nhiều thiệt hại tài sản khác, đồng thời phá hủy một phần tòa nhà của chốt kiểm tra an ninh trên.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ tấn công này và tuyên bố mục tiêu là các binh sỹ và lực lượng bán quân sự của chính phủ.

IS thường là thủ phạm của các vụ đánh bom liều chết tương tự nhằm vào các khu vực đông người, trong đó có chợ, quán cafe và nhà thờ trên khắp Iraq.​

Trước đó hôm 12/7, một xe ôtô chất đầy thuốc nổ đã phát nổ tại quận Rashidiya, phía Bắc thủ đô Baghdad, làm ít nhất chín người thiệt mạng và 32 người bị thương.

Iraq đã chứng kiến làn sóng bạo lực gia tăng kể từ khi IS chiếm giữ nhiều khu vực miền Bắc và miền Tây nước này hồi tháng 6/2014.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, riêng trong tháng Sáu vừa qua, ít nhất 662 người đã thiệt mạng và 1.457 người bị thương trong các vụ khủng bố, bạo lực và xung đột vũ trang trên khắp Iraq./.