Người dân Pakistan đau buồn trước cái chết của người thân trong vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 8/8 đã nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom liều chết nhằm vào đám đông ở bệnh viện tại thành phố Quetta của Pakistan, làm ​93 người thiệt mạng và ​56 người bị thương.

Hãng tin Amaq cho biết: "Một phần tử tử vì đạo của IS đã kích đai thuốc nổ nhằm vào đám đông gồm các nhân viên của Bộ Tư pháp và cảnh sát Pakistan ở thành phố Quetta."

Trước đó, nhánh Taliban ở Pakistan - Jamaat-ur-Ahrar cũng đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết trên.

Vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm có tới 200 người, trong đó chủ yếu là các luật sư và nhà báo, tập trung tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Dân sự Quetta sau khi ông Bilal Anwar Kasi, một luật sư nổi tiếng và là Chủ tịch Hội luật gia Balochistan, bị hai tay súng sát hại trong một vụ tấn công trước đó và được đưa vào bệnh viện này.

Đội phá bom cho biết vụ nổ tại bệnh viện do một kẻ đánh bom liều chết gây ra, thủ phạm giấu khoảng 8-10 kg thuốc nổ trong áo vét. Đội này cũng cho biết thêm đã tìm thấy những phần thi thể của đối tượng đánh bom và sẽ chuyển đến phòng thí nghiệm để giúp tiến hành điều tra thêm.

Chính quyền tỉnh Balochistan đã công bố để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân, theo đó toàn tỉnh treo cờ rủ trong những ngày để tang.