IS thua nhan tan cong can cu khong quan My tai Afghanistan hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan gác gần hiện trường một vụ tấn công ở Kabul ngày 25/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu tại Afghanistan cho biết 5 quả tên lửa đã rơi trúng căn cứ không quân Bagram của Mỹ ở nước này ngày 9/4.

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng xã hội Twitter, Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết (Resolute Support) của NATO cho biết 5 quả tên lửa đã rơi trúng căn cứ Bagram - căn cứ không quân chính đặt tại phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan.

Không có thương vong trong vụ tấn công này.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thông báo các tay súng của tổ chức này đã tấn công một máy bay trực thăng đang hạ cánh xuống căn cứ Bagram.

[Afghanistan lần đầu thả các tù nhân Taliban theo thỏa thuận hòa bình]

Trong khi đó, Taliban tuyên bố không liên quan đến vụ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài tuần sau khi Mỹ và lực lượng Taliban đạt thỏa thuận về việc rút các binh sỹ nước ngoài, do Mỹ đứng đầu, về nước đổ lại các đảm bảo an ninh từ Taliban.

Thỏa thuận này không  bao gồm các tay súng IS.

Trong những năm gần đây, các tay súng IS đã tiến hành một số cuôc tấn công đẫm máu tại các trung tâm thành phố ở Afghanistan./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)