Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tung lên mạng đoạn video chứng minh rằng họ đã bắn hạ máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia rơi ở Sina (Ai Cập), khiến 224 người thiệt mạng.

Những kẻ khủng bố này tuyên bố chính chúng bắn rơi máy bay Airbus A321 để trả thù những cuộc không kích của không quân Nga tại Syria.

Đoạn video tung lên mạng cho thấy khoảnh khắc cuối cùng của một chiếc máy bay bất ngờ bị nổ và lao xuống mặt đất.

​Tuy nhiên, ngay sau khi video này được đăng tải, Các chuyên gia an ninh ngày 1/11 đã lên tiếng bác bỏ khả năng máy bay Airbus A321 rơi ở Ai Cập là do bị khủng bố IS bắn hạ.

Nhà phân tích an ninh Charles Shoebridge, một cựu chuyên gia chống khủng bố của Anh cho rằng các tổ chức khủng bố không có khả năng bắn hạ những chiếc máy bay ở độ cao 10.000m.

Cựu Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Wail al-Madawi cũng chia sẻ điều này khi nói rằng phiến quân ở Sinai không có đủ khí tài quân sự để bắn hạ máy bay thương mại.

Chiếc Airbus A-321 của Hãng hàng không Kogalymavia bị rơi hôm 31/10, chỉ vài chục phút sau khi cất cánh từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh tới thành phố St Petersburg của Nga.

Trong số 224 nạn nhân thiệt mạng trên chiếc Airbus A-321 bị rơi có 25 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn./.

Một phần của chiếc máy bay xấu số Airbus A321 của hãng hàng không Nga. (Nguồn: AFP)