Thủ tướng Pháp Manuel Valls. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 7/7 đã lên tiếng bác bỏ tin tức cho rằng cơ quan an ninh của nước này đã xâm nhập vào các điện thoại được bảo mật của Thủ tướng Pháp Manuel Valls khi ông này có chuyến công du đến Israel hồi tháng Năm.

Trước đó, tờ L'Express của Pháp đưa tin cơ quan an ninh Israel đã yêu cầu Thủ tướng Valls và những cố vấn của ông này giao nộp điện thoại trước khi có cuộc gặp với các quan chức Israel.

Tờ báo này đưa tin khi phái đoàn Pháp rời khỏi cuộc họp, họ đã bị sốc khi phát hiện ra các thiết bị của họ, bao gồm một máy tính xách tay, có dấu hiệu bị can thiệp trái phép.

Theo báo trên, các thiết bị có vấn đề đã được giao cho Cơ quan An ninh Mạng Quốc gia của Pháp (ANSSI) ở thủ đô Paris và một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Israel nói rằng: "Israel kịch liệt bác bỏ sự việc này. Israel coi Pháp như một đồng minh và nếu cần thiết, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin của chúng tôi và Israel không tiến hành những hoạt động gián điệp với các đồng minh của chúng tôi."

Thủ tướng Valls tới thăm Israel trong một nỗ lực thúc đẩy sáng kiến của Paris nhằm tái khởi động các cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine.

Ông Valls đã có cuộc gặp gỡ người đồng Israel Benjamin Netanyahu trước khi tới Ramallah gặp gỡ Thủ tướng Chính quyền Palestine Rami Hamdallah./.