Israel ban 50 may bay quan su khong nguoi lai Heron cho An Do hinh anh 1Máy bay không người lái của Israel. (Nguồn: en.trend.az)

Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Israel Aerospace Industries (IAI) đã nhất trí với Bộ Quốc phòng Ấn Độ về việc bán 50 máy bay không người lái Heron trị giá 500 triệu USD cho quốc gia Nam Á này.

Tờ Yedioth Ahronoth ngày 24/2 đưa tin, máy bay không người lái Heron là một trong những hệ thống vũ khí hoạt động hiệu quả nhất trong lực lượng Không quân Israel, vốn sử dụng thiết bị này vào việc trinh sát và thu thập thông tin tình báo.

Heron có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật và chiến lược, mang trọng tải đến 470kg, bay trong ít nhất 45 giờ với tầm bay 350km và đạt độ cao hơn 10.000 mét.

Trong những năm gần đây, Israel cũng đã bán máy bay không người lái Heron cho Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và cho Canada cũng như Australia thuê.

Được thành lập năm 1953 như một công ty của Chính phủ, IAI được xem là một hãng đi đầu trên thế giới trong việc cung cấp các công nghệ và hệ thống được sử dụng trong các lĩnh vực trên bộ, trên không, trên biển, vũ trụ và không gian mạng./.

(Vietnam+)