Khói bốc lên sau cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu tại Deir al-Zor, Syria. (Nguồn: AA/ABACAPRESS.COM/TTXVN)

Theo Sputiknews.com, truyền thông Syria ngày 27/4 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết Israel đã bắn các tên lửa vào một địa điểm gần sân bay quốc tế Damascus, gây thiệt hại về tài sản.

Hãng thông tấn SANA đưa tin: "Một trong những cơ sở quân sự ở phía Tây Nam sân bay quốc tế Damascus là mục tiêu của tên lửa được bắn từ nước thù địch Israel."

Trong khi đó, truyền thông Liban cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một kho nhiên liệu ở khu vực gần sân bay trên vào sáng 27/4. Theo suy đoán, vụ nổ này có thể do Israel thực hiện.

Giới chức Israel vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên, tuy nhiên, phát biểu với Đài phát thanh Quân sự, Bộ trưởng Tình báo nước này Yisrael Katz nhấn mạnh: "Vụ việc tại Syria hoàn toàn phù hợp với chính sách của Israel là hành động để ngăn chặn Iran buôn lậu các loại vũ khí tối tân cho Hezbollah thông qua Syria," song không xác nhận rõ ràng sự liên quan của Israel./.