Israel bat giu 2 nguoi Palestine buon ban vu khi bat hop phap hinh anh 1Cảnh sát Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel ngày 23/8 cho biết các lực lượng an ninh Israel đã bắt giữ hai người Palestine bị tình nghi buôn bán vũ khí bất hợp pháp, đồng thời phát hiện bảy cơ sở sản xuất vũ khí, trong đó tìm thấy 22 máy chế tạo vũ khí và hàng chục khẩu súng.

Trong một thông báo, phát ngôn viên Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) cho biết các lực lượng chức năng đã phát hiện ra đường dây sản xuất lậu vũ khí trên trong một chiến dịch chống buôn bán vũ khí bất hợp pháp lớn nhất năm nay được thực hiện ở khu vực Bethlehem và Hebron thuộc khu Bờ Tây.

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng an ninh Israel đã tiến hành các chiến dịch truy bắt các nhóm sản xuất và buôn bán vũ khí trên toàn khu Bờ Tây.

Các lực lượng an ninh Israel cũng được tăng cường tại Bờ Tây và Đông Jerusalem từ cuối năm 2015, thời điểm bùng phát làn sóng bạo lực làm 220 người Palestine, 34 người Israel, và một số người nước ngoài thiệt mạng.

Cùng ngày 23/8, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết nước này sẽ không cho phép Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas hiện kiểm soát Gaza tự trang bị vũ khí.

Trong một tuyên bố nhân chuyến thăm một doanh trại quân đội ở phía Bắc Israel, ông Lieberman khẳng định Israel sẽ không để Hamas tự trang bị vũ khí và sẽ đáp trả “quyết liệt” bất kỳ vụ tấn công nào trong tương lai từ Dải Gaza.

Thông báo trên được đưa ra hai ngày sau khi Israel tiến hành gần 50 vụ tấn công vào Dải Gaza nhằm đáp trả bốn quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza chiều 21/8, trong đó hai quả đã trúng một tòa nhà, gây hư hại./.

(TTXVN/Vietnam+)