Lực lượng an ninh Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Ma'an của Palestine ngày 4/8 đưa tin các lực lượng an ninh và quân đội Israel đã bắt giữ 26 người Palestine ở các khu vực chiếm đóng tại Bờ Tây và Đông Jerusalem vào tối 3/8.

Ma'an dẫn các nguồn tin địa phương cho biết có ít nhất 13 vụ bắt giữ được tiến hành ở khu vực Bờ Tây và 9 vụ khác ở Đông Jerusalem.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Israel khẳng định đã bắt giữ ít nhất 17 người ở các khu vực Qalqiliya, Nablus, Bethlehem và Hebron thuộc Bờ Tây cùng với 1 người ở Ramalllah và 2 người khác ở Tulkarem. Người phát ngôn trên cho biết những người bị bắt giữ vì "các hoạt động bất hợp pháp"​ nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Tại Jerusalem, các lực lượng Israel cũng đã bắt giữ ít nhất 9 người Palestine vào sáng sớm 4/8. 6 trong số những người bị bắt, hiện vẫn đang bị phía Israel giam giữ, là nhân viên an ninh tại khu Đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa (Israel gọi là Núi Đền). Cảnh sát Israel chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Các lực lượng Israel thường xuyên bắt giữ người Palestine ở các khu vực chiếm đóng tại Bờ Tây và Đông Jerusalem với lý do đe dọa an ninh. Hiện có gần 6.000 tù nhân Palestine vẫn đang bị giam cầm tại các nhà tù của Israel./.