Người biểu tình bạo động Palestine gần Shejaiya, thành phố Gaza ngày 18/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Palestine cho biết lực lượng an ninh Israel ngày 29/2 đã bắt giữ 38 người Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza.

Trong một thông cáo báo chí, Câu lạc bộ tù nhân Palestine - một tổ chức phi chính phủ ở Palestine - nói rằng quân đội Israel đã bắt giữ 27 người Palestine trong các cuộc đột kích ngày 29/2 tại các thành phố Ramallah, Hebron, Nablus và Jenin ở Bờ Tây.

Trong khi đó, Đài phát thanh Israel đưa tin 9 người Palestine bị bắt vì tham gia các hành động bạo lực, trong đó có 7 thành viên của phong trào Hồi giáo Hamas.

Ngoài ra, lực lượng Israel cũng đã thu giữ một khẩu súng trường M16, một khẩu súng ngắn và đạn dược trong vụ vây ráp ở Hebron, phía Nam khu Bờ Tây.

Cùng ngày, 2 người Palestine đã bị bắt sau khi tìm cách vượt rào chắn an ninh với dải Gaza để thâm nhập vào miền Nam Israel.

Một nhân chứng cho biết lực lượng hải quân Israel cũng đã bắt 9 ngư dân ở khu vực ngoài khơi bờ biển Gaza và đưa họ đến một cảng biển của Israel.

Theo một thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 8/2014, nhằm chấm dứt chiến dịch tấn công kéo dài 50 ngày ở dải Gaza, nhà chức trách Israel đã cho phép các ngư dân Palestine đánh bắt ngoài khơi trong phạm vi 6 hải lý và sẽ mở rộng dần khu vực được phép đánh bắt này.

Theo Câu lạc bộ tù nhân Palestine, trong 10 ngày qua, chính quyền Israel đã ra lệnh bắt giam 84 người Palestine mà không cần xét xử.

Gần 40 người đã bị bắt và bị “giam giữ hành chính” trong thời hạn từ 2 đến 6 tháng, trong khi số còn lại bị gia hạn tạm giam.

Tổ chức phi chính phủ trên cho biết hiện có hơn 7.000 người Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù Israel./.