Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng AFP, ngày 15/4, quân đội Israel cho biết trong một cuộc bố ráp quy mô lớn ở phía Bắc khu Bờ Tây đêm 14/4, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 29 nhà hoạt động của Phong trào Hồi giáo Hamas, nâng tổng số thành viên Hamas bị Israel bắt giữ từ hôm 1/4 đến nay lên 49 người.

Tuyên bố của quân đội Israel xác nhận trong một chiến dịch chung với sự tham gia của các binh sỹ, cảnh sát, cảnh sát biên giới và Cơ quan An ninh Nội địa Israel (Shin Bet) đã bắt giữ được cả những nhân vật cấp cao của Hamas và các cựu tù nhân tham gia các hoạt động của phong trào Hồi giáo này.

Tuyên bố nêu rõ: "Chiến dịch vây bắt trên được triển khai sau khi Hamas gia tăng hoạt động tại khu vực Nablus để tiến hành hoạt động khủng bố nhằm vào Israel. Những đối tượng bị bắt, dính líu tới hoạt động gây quỹ và chỉ đạo các nhánh của Hamas ở nước ngoài, đều được chuyển cho Shin Bet để thẩm vấn."

Một nguồn tin an ninh Palestine cũng xác nhận "khoảng 30 người" đã bị bắt ở cả nội và ngoại thị thành phố Nablus ở phía Bắc.

Theo nguồn tin, đa số người bị bắt là thành viên của Hamas, trong khi số còn lại là các sinh viên đại học và một nhà báo. Các binh sỹ Irael còn tịch thu các máy tính và điện thoại di động./.