Binh sỹ Israel điều tra tại hiện trường vụ tấn công ở Khu Bờ Tây ngày 19/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, ngày 27/7, các quan chức Israel cho biết quân đội nước này đã điều động hàng trăm nghìn quân dự bị tham gia cuộc tập trận bất ngờ kéo dài ba ngày.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận của Bộ Tổng tham mưu Israel này, các binh sỹ dự bị sẽ nhận được một thông điệp điện thoại để kiểm tra liệu hệ thống điều động có hoạt động hay không.

Theo đó, hàng nghìn binh sỹ dự bị sẽ phải có mặt tại căn cứ của mình sau một thông báo ngắn.

Đài phát thanh Israel dẫn lời một quan chức quân đội cấp cao cho biết "đây là một trong những cuộc tập trận lớn nhất từ trước tới nay nhằm kiểm tra hệ thống điều động của quân đội."

Tập trung vào miền Nam và Bắc Israel, cuộc tập trận trên mô phỏng các cuộc tấn công bằng rốckét xuất phát từ Dải Gaza và khu vực biên giới phía Bắc của Israel.

Trong cuộc tập trận, Lực lượng không quân Israel sẽ đặt các căn cứ không quân của họ trong tình trạng khẩn cấp, và thực tập việc nhanh chóng chuyển các dữ liệu tình báo thành các cuộc không kích.

Hải quân Israel cũng sẽ tham gia cuộc tập trận để kiểm tra hệ thống hạ tầng cơ sở, và lần đầu tiên năng lực phòng thủ mạng sẽ là một phần của cuộc tập trận này./.