Israel bat nhung nguoi len ke hoach tan cong Bo truong Quoc phong hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 18/2, cơ quan an ninh Shin Bet thông báo, Israel đã bắt giữ 6 đối tượng Palestine tình nghi lên kế hoạch tấn công Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman cũng như các công dân Israel khác tại khu vực Bờ Tây.

Shin Bet cho biết, 6 đối tượng này có liên quan tới nhóm dân quân thánh chiến Hồi giáo và đang hoạt động tại khu vực Bethlehem nơi chúng tìm cách tiến hành nổ súng vào lực lượng an ninh và dân thường Israel. Ngoài ra, một số đối tượng đã lên kế hoạch tấn công xe của Bộ trưởng Lieberman khi ông trên đường về nhà tại một khu định cư ở Bờ Tây.

Theo tuyên bố của Shin Bet, các nghi phạm đã "cố gắng tìm chất nổ để chế tạo một quả bom, thậm chí đã liên hệ với các đối tượng khủng bố tại Gaza để xin tài trợ. Sau khi không tìm được các vật liệu cần thiết, chúng đã quyết định tạo một thiết bị giả để hành động của chúng được công nhận và có khả năng thực hiện nhiều vụ tấn công khác."

Sáu đối tượng trên sẽ được đưa ra xét xử bởi một tòa án quân sự Israel muộn hơn cùng ngày./. 
(Vietnam+)