Lực lượng cảnh sát Israel. (Nguồn: latimes)

Ngày 30/5, cảnh sát Israel cho biết đã bắt giữ một thiếu niên người Palestine dùng dao tấn công và làm bị thương nhẹ một binh sỹ nước này tại Tel Aviv vào tối cùng ngày.

Theo thông báo trên, đối tượng tấn công 17 tuổi đến từ Bờ Tây, tấn công một binh sỹ Israe 19 tuổi đang đi bộ trên đường phố tại phía Đông Tel Aviv.

Đối tượng tấn công trên bị bắt giữ ngay sau khi rời khỏi hiện trường vụ việc và hiện đang bị cảnh sát và Cơ quan an ninh nội địa Israel (Shin Bet) thẩm vấn. Cảnh sát Israel cho rằng vụ tấn công xuất phát từ động cơ dân tộc chủ nghĩa.

Cảnh sát Israel cũng thông báo việc bắt giữ 3 thiếu niên người Palestine đến từ Jabel Mukaber, Đông Jerusalem, vào ngày 19/5 vì đã tấn công một nhóm người Israel cao tuổi tại khu vực Armon Hanatziv, phía Đông Nam Jerusalem khiến 2 người bị thương.

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Israel, vụ tấn công trên xảy ra vào ngày 10/5. Ba thiếu niên ở độ tuổi 17 và 18 đã lên kế hoạch tấn công người Do Thái trong một thời gian, thậm chí đã thảo luận kế hoạch tấn công tại trường học và trên mạng xã hội. Hai trong số này trực tiếp thực hiện vụ tấn công, trong khi trường hợp còn lại bị cho là âm mưu tham gia vụ tấn công.

Từ tháng 10 năm ngoái đến nay, làn sóng bạo lực giữa người Palestine và Israel đã làm thiệt mạng 205 người Palestine, 28 người Israel, 2 người Mỹ, 1 người Eritrea và 1 người Sudan.

Làn sóng bạo lực này có chiều hướng giảm trong những tuần vừa qua./.