Israel cao buoc Iran xay dung nha may san xuat ten lua tai Liban hinh anh 1Tên lửa Fateh-110 của Iran. (Ảnh: Wikimedia)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel ngày 29/8 đã cáo buộc Iran đang nỗ lực chuyển các thiết bị sản xuất tên lửa dẫn đường chính xác cho nhóm vũ trang Hezbollah ở Liban, vốn là một đồng minh của Tehran. 

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus cho rằng Iran cùng Hezbollah đang nỗ lực chuyển đổi các loại rocket thông thường thành tên lửa dẫn đường chính xác. Quân đội Israel cũng cảnh báo sẽ tăng cường các cuộc tấn công vào những mục tiêu của Iran tại Liban.

[Quân đội Liban nổ súng bắn máy bay không người lái của Israel]

Căng thẳng giữa Israel với Liban đã gia tăng sau hai vụ tấn công gần đây khi Israel sử dụng máy bay không người lái tấn công mục tiêu được cho là nơi sản xuất tên lửa dẫn đường chính xác của Hezbollah.

Phó thủ lĩnh Hezbollah Sheikh Naim Qassem tuyên bố sẽ đáp trả Israel sau các vụ rơi máy bay không người lái ở ngoại ô thủ đô Beirut của Liban do nhóm này kiểm soát. Hezbollah cũng lên tiếng phủ nhận thông tin về cơ sở sản xuất tên lửa tại Liban. Trong khi đó, chính phủ Liban cũng cáo buộc Israel đang kiếm cớ để xâm lược nước này.

Dù Israel chưa có động thái thừa nhận đứng sau các cuộc tấn công kể trên, song quân đội Israel đã công khai chi tiết về dự án tăng cường hỗ trợ các thiết bị sản xuất tên lửa dẫn đường chính xác mà Iran cung cấp cho lực lượng Hezbollah./. 

Việt Thắng (TTXVN/Vietnam+)