Israel cung cap he thong phong thu ten lua tien tien cho An Do hinh anh 1Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) trong cuộc thử nghiệm năm 2016. (Nguồn: timesofisrael.com)

Mạng Zee News ngày 7/4 đưa tin, Israel đã ký một hợp đồng trị giá 2 tỷ USD với Ấn Độ để cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến cho New Delhi. 

Tập đoàn Israel Aerospace Industries (IAI) của Israel cho biết đã được trao bản hợp đồng quốc phòng lớn nhất, theo đó sẽ cung cấp các hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) tiên tiến cho Ấn Độ.

Các lực lượng quốc phòng Ấn Độ và Israel đã hợp tác với nhau và công nghệ MRSAM này được cho là do IAI và Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cùng phát triển với sự hợp tác của hãng Rafael và bộ phận Elta của IAI.

Hợp đồng mới nói trên sẽ dẫn tới việc phát triển và cung cấp một hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không tiên tiến hơn, giúp Ấn Độ được bảo vệ trước nhiều mối đe dọa từ trên không.

Ngoài ra, tập đoàn công nghiệp quốc phòng của Israel nói trên cũng sẽ cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không tầm xa (LRSAM) cho tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Ấn Độ./.

(Vietnam+)