Binh sỹ Israel tuần tra ở Cao nguyên Golan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Israel thông báo quân đội nước này (IDF) đã tấn công đáp trả vào một số địa điểm tại Syria sau vụ nã rocket vào phía bắc Cao nguyên Golan chiều 21/4.

Theo thông tin ban đầu, hai quả rocket đã rơi vào khu vực trống trải ở cao nguyên Golan. Nguyên nhân được cho là do các bên xung đột tại Syria bắn nhầm sang Israel.

Hiện chưa có báo cáo nào về thiệt hại hay thương vong sau vụ việc trên. Còi báo động rocket đã được kích hoạt tại một số khu định cư tại Cao nguyên Golan.

Vụ việc xảy ra sau khi IDF thông báo một quả đạn cối đã rơi vào khu vực phía bắc Cao nguyên Golan vào chiều 21/4.

[Israel bác tin chiến đấu cơ bị bắn trong chiến dịch oanh kích ở Syria]
 


Người phát ngôn IDF cho biết nước này sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động nào phá hoại chủ quyền Nhà nước Israel và an ninh của người dân và coi chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm về những vụ việc xảy ra trên lãnh thổ nước này.

Biên giới Israel-Syria ở trong tình trạng căng thẳng kể từ khi cuộc nội chiến tại Syria bùng phát vào năm 2011. Hồi tháng 4/2015, lần đầu tiên Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thừa nhận IDF đã tiến hành các vụ không kích bên trong lãnh thổ Syria.

Với việc có quá nhiều nhóm vũ trang cực đoan chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Israel đánh giá tình hình tại Syria là bất ổn, khó dự đoán và là một trong những nguy cơ lớn nhất làm leo thang xung đột./.