Lực lượng an ninh và cứu hộ Israel làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ xả súng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan an ninh nội địa (Shin Bet) của Israel cho biết đêm 10/3, các lực lượng an ninh Israel phối hợp với quân đội đã đột kích văn phòng của kênh truyền hình Palestine Today ở khu Bờ Tây và bắt giữ người quản lý với cáo buộc kích động bạo lực.

Shin Bet cáo buộc kênh truyền hình này "đưa tin cho nhóm Hồi giáo vũ trang thánh chiến Jihad" và cho biết đã đóng cửa văn phòng này.

Shin Bet cho biết thêm các lực lượng Israel đã bắt giữ người quản lý của Palestine Today, ông Farooq Aliat, 34 tuổi. Ông này là một thành viên nhóm Jihad từng bị cầm tù ở Israel.

Kênh truyền hình trên tiếp tục đưa tin từ dải Gaza, hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát.

Trước đó, tháng 11/2015, Israel cũng đã đóng cửa hai trạm phát thanh tại thành phố "điểm nóng" Hebron ở Bờ Tây với cáo buộc kích động bạo lực.

Làn sóng bạo lực mới bùng phát từ ngày 1/10/2015 đến nay đã làm 188 người Palestine, 28 người Israel, 2 người Mỹ, một người Eritrea và một người Sudan thiệt mạng.

Các chuyên gia cho biết sự thất vọng của người Palestine trước sự chiếm đóng của Israel và hoạt động xây dựng khu định cư Do Thái tại Bờ Tây, cũng như sự đình trệ của tiến trình hòa bình và sự chia rẽ trong ban lãnh đạo Palestine đã làm bùng phát tình trạng bạo lực trên./.