Sputnik đưa tin, Chính phủ Israel ngày 11/5 thông báo đã nới lỏng hơn nữa biện pháp cách ly liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như dỡ bỏ lệnh cấm tham quan các công viên và cho phép những người từ nước nhập cảnh vào nước này tự cách ly tại nhà.

Trong một thông báo chung được đăng tải trên trang web của chính phủ, Văn phòng Thủ tướng và Bộ Y tế Israel cho hay: "Lệnh cấm tham quan các công viên và vườn hoa công cộng đã được dỡ bỏ. Hiện nay, người dân được phép tập thể dục thể thao nhưng phải chú ý giãn cách cách thân thể và tránh tụ tập thành nhóm. Việc sử dụng các khu vui chơi trẻ em ở các công viên hay các địa điểm công cộng khác vẫn bị hạn chế."

[Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Trung Đông tiếp tục tăng]

Theo những chỉ dẫn mới, các công dân Israel hồi hương từ nước ngoài có thể sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc tại nhà, thay vì tới các cơ sở cách ly tập trung do nhà nước quản lý.

Việc giám sát thực thi cách ly tại nhà sẽ do cảnh sát và thanh tra viên của Cơ quan Dân số và Di trú chịu trách nhiệm.

Theo thống kê của worldometers, tính đến 19 giờ 45 tối 11/5, Israel ghi nhận 16.492 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 254 trường hợp tử vong.

(Vietnam+)