Khói bốc lên sau các cuộc không kích của Israel xuống dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 1/7, Chủ tịch Ủy ban Qatar về Tái thiết Gaza, ông Mohammed al-Amadi cho biết Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đang có những cuộc đàm phán gián tiếp nhằm đạt thỏa thuận chấm dứt tình hình khủng hoảng tại Gaza.

Theo ông Amadi, hiện vẫn chưa có thỏa thuận nào được đưa ra nhưng công tác đàm phán vẫn đang tiếp diễn, nhằm hướng đến một thỏa thuận toàn diện để cải thiện tình hình tại Gaza.

Ông Amadi cho hay Mỹ đã nắm được thông tin về những cuộc đàm phán này.

[Máy bay chiến đấu Israel tấn công mục tiêu của Hamas ở Gaza]

Căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza của Palestine do Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, trong bối cảnh người Palestine ở Gaza tập hợp gần biên giới với Isarel từ ngày 30/3 vừa qua để phản đối tình trạng phong tỏa vùng lãnh thổ này.

Đặc biệt, đợt biểu tình này diễn ra vào thời điểm Mỹ khai trương đại sứ quán mới chuyển từ Tel Aviv đến Jerusalem. Lực lượng an ninh Israel đã nổ súng trấn áp người biểu tình.

Theo nguồn tin y tế tại Gaza, ít nhất 134 người Palestine đã thiệt mạng và 14.000 người bị thương trong đợt bạo lực này. Liên hợp quốc và các nhóm nhân quyền đã lên án việc Israel sử dụng vũ lực nhằm vào những người biểu tình phần lớn không vũ trang./.