Israel: He thong Vom Sat danh chan chinh xac gan 90% ten lua hinh anh 1Hệ thống phòng không Vòm Sắt được triển khai tại Sderot, biên giới với dải Gaza ngày 25/12. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quân đội Israel ngày 9/7 cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đã đánh chặn thành công gần 90% mục tiêu, cải thiện đáng kể so với chiến dịch Trụ cột Quốc phòng chống Gaza năm 2012.

Hệ thống phòng thủ này chỉ được kích hoạt khi rocket do các chiến binh Palestine bắn vào Israel có khả năng rơi vào các khu vực đông dân cư.

Từ đêm 7-9/7, hệ thống này đã đánh chặn khoảng 27% trong tổng số khoảng 180 quả rocket được bắn từ Dải Gaza vào Israel, đạt độ chính xác gần 90%.

Israel đã triển khai bảy khẩu đội Vòm Sắt trên khắp cả nước để bảo vệ các khu vực dân cư khỏi rocket tầm ngắn, với sự trợ giúp của hệ thống phòng thủ tên lửa David' Sling nhằm bắn hạ tên lửa tầm xa 100-200 km.

Quân đội Israel nhận định số lượng rocket được bắn vào nước này có thể gia tăng trong những ngày tới.

Trong khi đó, hoạt động tại sân bay quốc tế Ben Gurion đã bị ảnh hưởng do Hamas bắn một số quả rocket nhằm vào sân bay này. Thời gian giữa các chuyến bay đã phải kéo dài hơn do những thay đổi về việc cất cánh và đường băng./.
(Vietnam+)