Israel hoan thanh dien tap an ninh mang toan quoc lan dau tien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: habeyusa.com)

Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết ngày 21/11, nước này đã hoàn thành cuộc diễn tập an ninh mạng toàn quốc lần đầu tiên.

Cuộc diễn tập mang tên "Vòng tròn thần kỳ," diễn ra trong 2 ngày, do Ban quản lý mạng quốc gia Israel trực thuộc Văn phòng Thủ tướng, tiến hành, với sự tham gia của các bộ trong chính phủ, các chính quyền địa phương và các cơ quan an ninh, vận tải và năng lượng Israel.

Mục tiêu của hoạt động này là tiếp tục nâng cao năng lực sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công mạng trên toàn quốc, đồng thời tăng cường hợp tác giữa các bộ, ngành và các cơ quan khác nhau.

[Israel phòng chống các cuộc tấn công mạng vào lĩnh vực hàng không]

Đây là lần đầu tiên Israel tiến hành diễn tập an ninh mạng ở quy mô như vậy, xét về độ phức tạp và đa dạng về đối tượng tham gia, các kịch bản giả định tấn công mạng nhằm vào chính phủ và các cơ quan công quyền cũng như các lĩnh vực trong nền kinh tế.

Người đứng đầu Ban quản lý mạng quốc gia Israel, ông Yigal Unna nêu rõ "đã thực hiện thành công cuộc diễn tập toàn quốc quy mô lớn nhất từ trước tới nay, một phần trong nỗ lực tăng cường khả năng toàn quốc sẵn sàng ứng phó với một cuộc tấn công mạng"./.
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)