Đài Phát thanh Israel dẫn lời một đại diện của Công đoàn Israel cho biết hoạt động của nhiều cảng biển tại nước này ngày 3/1 đã bị tê liệt, sau khi các công nhân tiến hành một cuộc đình công để gây sức ép đòi tăng lương.

Tin cho biết 3.500 công nhân tại cảng Haifa ở miền Bắc và cảng Ashdod ở miền Nam trên Địa Trung Hải, cũng như cảng Eilat tại Biển Đỏ, đã ngừng mọi công việc để yêu cầu tăng 5% lương, song cho đến nay Bộ Tài chính Israel vẫn từ chối yêu cầu của họ.

Trong khi đó, từ nhiều tháng qua, các cuộc bãi công đòi tăng lương tương tự cũng lan rộng trong ngành ngoại giao Israel.

Liên quan vấn đề này, phía Israel đã đề nghị Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tạm hoãn chuyến công du nước này, dự kiến trong các ngày 16-19/1 tới. Vụ trưởng Vụ châu Âu và châu Á, thuộc Bộ Ngoại giao Israel, ông Pini Avivi, ngày 3/1 cho biết nhà lãnh đạo Nga đã đồng ý.

Các nhân viên ngành ngoại giao Israel đang làm việc trong nước và tại nước ngoài đã đình công nhằm gây sức ép tăng lương, cụ thể ngừng cấp thị thực nhập cảnh vào Israel, từ chối hỗ trợ các phái đoàn công du nước ngoài cũng như đón tiếp quan chức các nước, mặc quần jean tại công sở./.