Israel keo dai lenh cam cac hoat dong cua PA tai Dong Jerusalem hinh anh 1Khu định cư Do thái của Israel tại phía đông Jerusalem. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, ngày 31/1, Israel đã mở rộng một lệnh cấm các hoạt động của Chính quyền Palestine (PA) tại Đông Jerusalem mà Israel đã sáp nhập.

Theo lệnh của Bộ trưởng An ninh Cộng cộng Gilad Erdan, các cơ quan nhất định của PA vẫn sẽ đóng cửa, trong đó có nơi được xem như trụ sở của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) cho đến những năm 1990.

[Palestine đề nghị Liên hợp quốc triển khai quan sát viên tới Bờ Tây]

Ông Erdan cho biết lệnh cấm là một phần của "chủ quyền" của Israel tại Đông Jerusalem, giải thích rằng việc kéo dài lệnh đóng cửa các cơ quan của Palestine là một thông điệp gửi tới PA và những người dân Đông Jerusalem rằng Israel không định từ bỏ chủ quyền của mình ở Đông Jerusalem theo bất kỳ cách nào.

Quan chức cấp cao này nêu rõ: "PA gần đây đã có rất nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại Đông Jerusalem bằng những cách tinh vi. Tôi sẽ ngăn chặn bất kỳ nỗ lực nào của Palestine nhằm thiết lập vị thế tại khu vực phía Đông của thành phố"./.


(Vietnam+)