Giáo sỹ Raed Salah (giữa) bên ngoài tòa án ở Jerusalem ngày 27/10/2015 sau khi bị kết án. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/8, một tòa án Israel đã kéo dài thời gian giam giữ một giáo sỹ đang bị bắt giam vì tội kích động bạo lực liên quan đến những căng thẳng ở khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa tại Đông Jerusalem, một khu vực được xem là vô cùng nhạy cảm.

Raed Salah, một công dân Israel gốc Arab và là thành viên tiêu biểu của một phong trào đang bị cấm, đã bị bắt giam hôm 15/8.

Tòa án Rishon Lezion gần thành phố Tel Aviv đã kéo dài việc giam giữ giáo sỹ này đến ngày 21/8. Những người ủng hộ giáo sỹ này đã tổ chức biểu tình bên ngoài phòng xử án.

Các cáo buộc chống lại ông Salah có liên quan đến một bài thuyết giáo mà ông này đưa ra sau vụ tấn công hồi tháng Bảy gần khu đền thờ Al-Aqsa khiến 2 cảnh sát Israel thiệt mạng.

[Israel phạt tù giáo sỹ Hồi giáo kích động bạo lực tại Al-Aqsa]

Cảnh sát cáo buộc bài thuyết giáo của ông Salah có "liên quan trực tiếp đến vụ sát hại 2 cảnh sát và đã được tuyên truyền trước một đám đông lớn".

Trong khi đó, các luật sư và những người ủng hộ ông Salah cho rằng những bài thuyết giáo của ông luôn nằm trong phạm vi của tự do ngôn luận và ông "chống lại việc giết người vô tội"./.