Israel khai hoa cac muc tieu cua Syria sau vu dan lac vao Golan hinh anh 1Khu vực làng El hmidaiah, phía Bắc thành phố Quneitra được nhìn từ khu vực biên giới Israel ở Cao nguyên Golan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, ngày 25/6, quân đội Israel cho biết họ đã tấn công vào các mục tiêu quân sự của Syria sau khi những quả đạn lạc được bắn từ quốc gia láng giềng này rơi xuống bên trong khu vực Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ: "đã nhằm vào 2 vị trí pháo binh và một xe chở đạn dược của chế độ Syria, đồng thời lưu ý quân đội nước này cũng yêu cầu người dân tránh xa các khu vực gần Quneitra, nơi cuộc nội chiến ở Syria đang diễn ra ác liệt.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội Israel sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ mọi vật thể chưa xác định nào được bắn từ Syria.​

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã cáo buộc Iran xây dựng căn cứ quân sự tại Syria và vũ trang cho phong trào Hezbollah.

[Israel không kích đáp trả các vật thể được bắn đi từ Syria]

Phát biểu tại phiên họp nội các thường kỳ, ông Netanyahu cho biết Israel coi việc Iran “thiết lập căn cứ quân sự tại Syria và trang bị các loại vũ khí tối tân cho Hezbollah thông qua Syria và Liban” là cực kỳ nghiêm trọng.

Trong khi đó, một quan chức Israel giấu tên cho biết trong vài tuần qua, nước này đã gửi thông điệp tới Tehran thông qua các đồng minh châu Âu, trong đó cảnh báo rằng Israel “sẽ không dung thứ” cho việc Iran xây dựng các nhà máy sản xuất vũ khí cho Hezbollah tại Liban./.
(Vietnam+)