Israel khong kich Gaza tra dua vu phong rocket vao gan Tel Aviv hinh anh 1Ánh sáng màu cam trên bầu trời tại Dải Gaza trong cuộc không kích của Israel ngày 14/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel ngày 25/3 đã tiến hành các cuộc không kích vào nhiều mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, chỉ vài giờ sau khi một quả rocket được phóng từ khu vực này rơi trúng một ngôi nhà và làm bị thương 7 người Israel.

Các nhân chứng và lực lượng an ninh tại Gaza cho biết có ít nhất 2 đợt không kích vào một địa điểm thuộc cánh quân sự của phong trào Hamas ở phía Tây Dải Gaza. Quân đội Israel cũng thông báo họ đã bắt đầu không kích vào các mục tiêu của Hamas ở khắp Dải Gaza.

Cuộc không kích bắt đầu trùng thời điểm Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington.

Trước đó, ông Netanyahu cam kết sẽ có phản ứng mạnh mẽ về việc một quả rocket được cho là của Hamas rơi trúng một ngôi nhà ở phía Bắc Tel Aviv. Israel cáo buộc Hamas phóng quả rocket trên song Hamas phủ nhận có liên quan tới hành động khiêu khích này.

Ông Netanyahu dự định cắt ngắn chuyến thăm tới Washington do tình hình an ninh và sẽ quay trở lại Israel ngay sau cuộc gặp Tổng thống Trump. Cuộc đụng độ diễn ra vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm đối với Israel khi nước này chuẩn bị tiến hành bầu cử vào ngày 9/4 tới./.

(Vietnam+)