Cảnh đổ nát sau một cuộc không kích tại khu vực Sakhur ở Aleppo, Syria ngày 15/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 22/8, máy bay Israel đã tấn công một mục tiêu tại Syria sau khi "đạn lạc" trong cuộc giao tranh giữa các phe phái ở Syria đã bắn trúng lãnh thổ Israel.

Theo quân đội Israel, hỏa lực từ phía Syria đã bắn trúng một khu vực gần biên giới hai nước tại Cao nguyên Golan, không gây thương vong.

Để trả đũa, không quân Israel đã tấn công "một máy phóng quân sự Syria."

Quân đội Israel từng nhiều lần đáp trả tương tự khi đạn cối rơi xuống Cao nguyên Golan, vùng lãnh thổ mà Israel chiếm đóng trong cuộc chiến Trung Đông năm 1967.

Theo AFP, ngày 22/8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã hối thúc các cường quốc, trong đó có Iran, Nga và Mỹ cùng phối hợp để nhanh chóng mở ra "trang mới" trong cuộc khủng hoảng Syria.

Trả lời báo giới sau cuộc họp nội các, Thủ tướng Yildirim nêu rõ: "Điều tối quan trọng là cần nhanh chóng mở ra trang mới ở Syria, dựa trên mô hình có sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ, Iran..., Nga, Mỹ và một số các nước vùng Vịnh và Saudi Arabia."

Cũng theo ông Yildirim, việc bất cứ thực thể người Kurd nào được thành lập ở miền Bắc Syria, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ hay bất cứ khu vực nào khác là "hoàn toàn không thể chấp nhận được"./.