Hiện trường 1 vụ tấn công vào Israel. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv cho biết, Cơ quan an ninh Israel xác nhận một quả rocket bắn từ Dải Gaza tối 6/6 đã rơi xuống khu vực thuộc thành phố Hof Ashkelon ở miền Nam Israel, không có thương vong. Đây là vụ tấn công thứ ba chỉ trong 10 ngày qua.

Một nhóm Hồi giáo cực đoan Salafi, tự xưng "Lữ đoàn Omar," có liên kết với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

"Lữ đoàn Omar" tuyên bố vụ bắn rocket này nhằm nhắc nhở Phong trào Hồi giáo Hamas rằng Israel, chứ không phải các thành viên Salafi, mới là "kẻ thù." Lực lượng này còn tuyên bố sẽ không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn không chính thức giữa Hamas và Israel sau cuộc chiến 50 ngày hồi mùa Hè năm 2014.

Sau các vụ bắn rocket từ Gaza vào lãnh thổ Israel mới đây, quân đội Israel đã triển khai các khẩu đội tên lửa phòng không Vòm Sắt tại nhiều địa điểm ở miền Nam. Đầu tuần này, các tay súng từ Gaza đã bắn 3 quả rocket vào Israel, dẫn đến các cuộc không kích trả đũa của Israel.

Giới chức quốc phòng Israel nhận định rằng các cuộc tấn công này xuất phát từ xung đột nội bộ giữa Hamas và một nhóm Salafi. Trước đó, vụ bắn rocket hôm 26/5 cũng đã khiến quân đội Israel không kích đáp trả./.